• Ebook Bệnh học và điều trị đông Y: Phần 2

  Ebook Bệnh học và điều trị đông Y: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách đề cập đến những bệnh chứng do nội nhân và các nguyên nhân khác, nhóm bệnh này chủ yếu xuất hiện ở các tạng phủ bao gồm: Bệnh học phế - Đại trường, bệnh học Tỳ - Vị, bệnh học thận - Bàng quang, bệnh học can - Đởm, bệnh học tạng tâm - Tiểu trường, tâm bào - Tam tiêu, cách kê đơn thuốc. Mời...

   151 p ytebacninh 28/10/2016 68 2

 • Ebook Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh: Phần 1

  Ebook Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh" giới thiệu tới người đọc khái lược tình hình nghiên cứu bộ "Hải Thượng y tông tâm lĩnh" của Lê Hữu Trác, cuộc đời và sự nghiệp khoa học của Lê Hữu Trác,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   34 p ytebacninh 28/10/2016 69 2

 • Ebook Bệnh học và điều trị đông Y: Phần 1

  Ebook Bệnh học và điều trị đông Y: Phần 1

  Sách "Bệnh học và điều trị đông Y" được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Đại học Y dược TP. HCM đã được phê duyệt. Phần 1 cuốn sách mô tả những bệnh chứng do ngoại nhân tác động bao gồm: Thương hàn, ôn bệnh, lục dâm. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   108 p ytebacninh 28/10/2016 59 1

 • Ebook Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh: Phần 2

  Ebook Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Đại danh y Lãn Ông và cơ sở tư tưởng của nghề làm thuốc, chữa bệnh" giới thiệu tới người đọc tư tưởng triết học về nhân sinh và sự vận dụng vào y học. Mời các bạn cùng tham khảo,

   32 p ytebacninh 28/10/2016 59 2

 • Ebook Cấy chỉ: Phần 1

  Ebook Cấy chỉ: Phần 1

  Cuốn sách "Cấy chỉ" cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản cần thiết ứng dụng cho thực hành châm cứu và cấy chỉ. Phần 1 cuốn sách giới thiệu cấy chỉ - Một phương pháp châm cứu đặc biệt - Bước tiến của kỹ thuật châm cứu, hệ thống kinh lạc. Mời các bạn tham khảo.

   146 p ytebacninh 15/05/2016 72 4

 • Ebook Cấy chỉ: Phần 2

  Ebook Cấy chỉ: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Cấy chỉ", phần 2 giới thiệu tới người đọc các kiến thức: Phương pháp châm cứu, cấy chỉ; một số phương pháp tác động lên huyệt, phác đồ cấy chỉ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   138 p ytebacninh 15/05/2016 70 4

 • Bài giảng Bệnh viêm da cơ địa - Ths. Nhâm Thế Thy Uyên

  Bài giảng Bệnh viêm da cơ địa - Ths. Nhâm Thế Thy Uyên

  Mục tiêu học tập trong bài giảng này trình bày được căn nguyên, bệnh sinh của bệnh viêm da cơ địa, nêu được các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm da cơ địa, trình bày được các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh viêm da cơ địa, nêu được các phương pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa.

   31 p ytebacninh 15/05/2016 58 3

 • Khái lược Y học cổ truyền Trung Quốc

  Khái lược Y học cổ truyền Trung Quốc

  Y học cổ truyền Trung Quốc là một hệ thống y học thực sự hoàn chỉnh bao gồm việc chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa bệnh tật, ra đời từ hơn 3.000 năm trước. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây để tìm hiểu kiến thức khái lược Y học cổ truyền Trung Quốc.

   19 p ytebacninh 15/05/2016 65 2

 • Bài giảng Bát cương - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Bát cương - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Bát cương của ThS. Lê Ngọc Thanh nhằm mục tiêu trình bày các nội dung của bát cương, trình bày những tiêu chuẩn cơ bản để chẩn đoán bát cương, mô tả được các triệu chứng lâm sàng của bát cương. Cùng tham khảo nội dung bài giảng để hiểu rõ hơn thế nào bà bát cương và các triệu chứng lâm sàng của nó.

   17 p ytebacninh 15/05/2016 81 3

 • Bài giảng Hải thượng Y tông tâm lĩnh - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Hải thượng Y tông tâm lĩnh - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Mục tiêu bài giảng: trình bày được những quan điểm về nghề nghiệp, về trước tác và về sự kế thừa của Lãn Ông; trình bày được những nội dung cơ bản của 28 tập trong tác phẩm Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông; trình bày tóm tắt nội dung học thuyết thủy hỏa.

   31 p ytebacninh 15/05/2016 56 2

 • Bài giảng Phương thuốc an thần - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Phương thuốc an thần - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Mục tiêu bài giảng: Trình bày được định nghĩa, phân loại khi sử dụng các bài thuốc an thần; phân tích sự phối ngũ, công dụng và ứng dụng lâm sàng của các phương thuốc (thiên vương bổ tâm đơn, toan táo nhân thang, bá tử dưỡng tâm thang, chu sa an thần hoàn).

   30 p ytebacninh 15/05/2016 89 2

 • Bài giảng Học thuyết âm dương-ngũ hành thiên nhân hợp nhất - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Bài giảng Học thuyết âm dương-ngũ hành thiên nhân hợp nhất - Ths. Lê Ngọc Thanh

  Mục tiêu bài giảng: Trình bày những nội dung cơ bản của các học thuyết âm dương, ngũ hành, thiên nhân hợp nhất; phân tích sự ứng dụng các học thuyết vào trong giải thích cơ chế bệnh, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh bằng y học cổ truyền

   58 p ytebacninh 15/05/2016 73 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số